อาหารทะเลอร่อย

ประสบการณ์ของผู้จัดทำบล็อก
  
 อาหารทะเล สำหรับดิฉันเป็นอาหารที่ดิฉันชอบรับประทานมาก เพราะอร่อย รสชาติจัดจ้านเพราะ
รวมเอาของอร่อยจากท้องทะเลหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลาและปลาหมึก 
ดิฉันคิดว่า อาหารทะเล ทำให้ดิฉันหลงใหลติดใจในรสชาติ 

  นอกจากอาหารทะเลจะอร่อยแล้ว ยังมีโปรตีน และ แร่ธาตุ ได้แก่ ไปโอดีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก รวมถึงวิตามินบี 1, บี 2 และบี 6 อีกด้วย


  อาหารทะเลที่ดิฉันรับประทานบ่อย คือ ต้มยำกุ้ง เป็นอาหารที่ย่อยได้ง่าย มีคุณค่าทางอาหารสูง จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

   ดิฉันมีวิธีการทำต้มยำกุ้ง ให้ได้รสต้มยำ แท้ ๆ




1. ปอกเปลือกกุ้งออก เหลือหางไว้ (เพื่อความสวยงามเมื่อปรุงเสร็จ) จากนั้นหั่นด้านหลังกุ้งเพื่อเอาเส้นเลือดสีดำออก เสร็จแล้วนำเห็ดฟางไปล้างให้สะอาด หั่นเป็น 4 ส่วนและนำไปผึ่งให้แห้ง
2. นำน้ำเปล่าไปต้มในหม้อ จากนั้นใส่ตะไคร้, ใบมะกรูด และกุ้ง เมื่อสีกุ้งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีชมพู (เริ่มสุก) ใส่เห็ดที่หั่นไว้แล้วและเกลือ
3. หลังจากน้ำเดือดแล้วปิดไฟ และนำหม้อออกมาจากเตา ปรุงรสด้วยน้ำปลา, น้ำมะนาว 
และพริกขี้หนู เมื่อปรุงรสเสร็จตักเสิรฟในถ้วย ตกแต่งด้วยผักชีและเสิรฟทันที พร้อมด้วยข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น